[Viết nhanh] “Watashi ni Unmei no Koi Nante Arienaitte Omotteta” (2016) – Một chút hường phấn mơ mộng

wibusubs my long awaited love story

Tên phim: わたしに運命の恋なんてありえないって思ってた/ Watashi ni Unmei no Koi Nante Arienaitte Omotteta (My Long Awaited Love Story)

Thể loại: movie, lãng mạn

Diễn viên: Mikako Tabe, Issei Takahashi, Shison Jun,…

Thời lượng: 108 phút

Năm phát sóng: (Giáng Sinh) 2016

Đài: Kansai TV

Quốc gia: Nhật Bản

571c62e8d70a

Riko Shirono là một cô gái luôn mơ mộng một người bạn trai chuẩn mẫu trong manga Shojo, cô là người thiết kế game chủ đề hẹn hò dành cho phái nữ. Ngược lại, Soichiro Kurokawa – Chủ tịch một công ty lập trình rất giỏi giang nhưng lại có EQ âm vô cực khi không hiểu trái tim phụ nữ và thậm chí còn coi thường tình yêu. Riko đã nhận được yêu cầu hợp tác thiết kế một game tình yêu cho công ty của Kurokawa. Kurokawa thích một người trong công ty và bắt đầu “cắp sách” theo học Riko về sự lãng mạn. Và từ đây, hai nét tính cách trái ngược đã cùng trải qua những tình cảnh hết sức trớ trêu.

          Ngay từ đầu, bộ phim đã tràn ngập sự mơ mộng, đáng yêu. Vì Riko được phác họa là một cô gái cuồng các hình mẫu bạn trai trong manga Shojo và phim tình cảm, nên cách cô nhìn nhận tình yêu và chỉ dẫn cho Kurokawa cũng dựa trên những điều này. Lời thoại dường như được bê từ manga Shojo ra vậy, chính là kiểu nữ giới sẽ vô cùng thích thú. Người xem sẽ trải qua rất nhiều cảnh hài hước đáng yêu, như khi Kurokawa liên tục diễn theo phong cách các hình mẫu bạn trai để “cưa” người anh yêu, từ “Hoàng tử”, “Chàng trai kiêu ngạo”, đến “Chàng trai làm nũng đáng yêu”,… Sẽ có những khung cảnh khiến ta phải ồ lên “Hoàng tử manga” đây rồi! …

          Tuy vậy, phim cũng có những phút giây lắng đọng hết sức lãng mạn, trầm lắng, như khi Riko và Kurokawa tâm sự về quá khứ của mình, về mối tình với kết cục bi thương, về ước mơ, đam mê… Riko hóa ra cũng không mơ mộng và yếu đuối bánh bèo đến thế, cô cũng rất thực tế, mạnh mẽ và trải đời. Kurokawa hóa ra không quá lạnh lùng cứng nhắc đến thế, mà anh cũng có nét dịu dàng, ngốc nghếch, ngây thơ đáng yêu.

          Khi muốn tán đổ người mình yêu, hẳn bạn sẽ muốn thay đổi bản thân để trở thành mẫu người lí tưởng của đối phương, nhưng đến cuối cùng, hóa ra người mà đối phương thích lại không phải là con người thật của chính bạn. Đến cuối cùng, hóa ra, bạn chỉ cần là phiên bản tốt nhất của chính mình, là chính con người mình và sẽ có người phù hợp với bạn xuất hiện. Một điều thú vị là Kurokawa ngay từ đầu từng bị Riko nói rằng luôn bị động chờ đợi, đến cuối cùng, tuy đã chủ động tạo tình huống, nhưng vẫn ở một chỗ chờ đợi Riko chạy tới :))))

C6seJ4HV0AAFQFJ

          Điểm cộng lớn nhất cho một bộ phim có nội dung đơn giản và dễ đoán như thế này, có lẽ là góc quay và màu phim. Màu phim khá ấm và sáng, chủ yếu là tông nâu, cam, vàng, trắng,… Phim có rất nhiều góc quay cận cảnh khuôn mặt nhân vật, cũng như quay chậm khung hình nhân vật đang cười vô cùng hạnh phúc. Đặc biệt, góc quay cũng thay đổi theo điểm nhìn nhân vật. Ví dụ như cảnh quay ở quán café ban đầu sẽ quay góc rộng đầy đủ cả hai nhân vật; nhưng khi cảnh ấy hiện về trong hồi tưởng của nam chính, thì góc quay đã đổi điểm nhìn thành cận cảnh khuôn mặt cười hạnh phúc của nữ chính. Đó là điều mình rất thích mà ít phim đầu tư để ý.

          Diễn xuất của Issei Takahashi trong phim khá tròn vai, biến hóa đa dạng từ nét tính cách lạnh lùng tuyệt tình đến sự ngốc nghếch vô tư, từ cool ngầu “hoàng tộc” đến chân thành trầm lắng…

          Một bộ phim mơ mộng vừa đủ, nhẹ nhàng vừa đủ, nhưng cũng thực tế vừa đủ, tựa như một tách café nóng kèm theo kẹo dẻo mashmallow xinh xắn cho ngày đông lạnh giá.

main

Hanayuki

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s