[Viết nhanh] “Detective Conan” Movie 21 (2017)  – Bản tình ca màu đỏ thẫm

maxresdefault

Tên phim: Detective Conan Movie 21: Crimson Love Letter

Đạo diễn: Shizuno Koubun

Thể loại: trinh thám, hành động, lãng mạn

Quốc gia: Nhật Bản

Năm công chiếu: 2017

Phim được khởi chiếu ngày 8/9/2017 và hiện đang được chiếu tại nhiều hệ thống rạp trên toàn quốc.

detective-conan-movie-2017-01

Detective Conan Movie 21 là một sự kết hợp hoàn hảo giữa nét văn hoá truyền thống, những cảnh hành động, màn suy luận phá án và câu chuyện tình cảm lãng mạn. Đây có thể nói là movie Conan xuất sắc nhất từ trước đến nay.

Phim có nội dung xoay quanh lá bài Karuta – một nét văn hoá truyền thống Nhật Bản. Người xem sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thi đấu Karuta truyền thống, ngắm nhìn lá bài tuyệt đẹp, lắng nghe tiếng ngâm thơ trầm lắng da diết, cũng như chứng kiến nỗ lực bền bỉ cùng tài năng và ý chí của người chơi.

Không chỉ vậy, ta còn thấy được sự trân trọng, niềm tự hào mà các nhân vật nói riêng cũng như người Nhật nói chung dành cho văn hoá dân tộc. Phim cũng ca ngợi ý chí, quyết tâm, nỗ lực bền bỉ, những đức tính của người Nhật vẫn luôn khiến thế giới ngưỡng mộ.

d330a3e80d3fb9aa49a36eb726becf64

Phim lần này sẽ tiếp tục khiến người xem mãn nhãn với đầy ắp những cảnh hành động kịch tính, đặc biệt là cảnh Conan lao vào toà nhà đang ngùn ngụt cháy để cứu Hattori, Kazuha ở đầu phim và cảnh Hattori lái xe máy cứu Kazuha ở cuối phim. Hình tượng anh hùng quả cảm còn được khắc hoạ nổi bật qua 2 nhân vật Conan và Hattori khi họ liều mình lao vào đám cháy cứu bạn, cũng như liều mạng lao vào khu vực đặt bom để cứu người mình yêu thương nhất.

Vụ án trong movie 21 được đầu tư hơn movie 20. Các tình tiết vụ án không quá mới mẻ hay phức tạp, nhưng chứng cứ và động cơ phạm tội liên quan đến Karuta để lại cảm xúc buồn man mác trong lòng khán giả.

Câu chuyện tình cảm tay ba giữa Hattori – Kazuha – Momiji có lẽ là điều mà fan mong chờ nhất. Câu chuyện không chỉ có những chi tiết lãng mạn mà còn vô cùng hài hước. Mình rất thích cách Kazuha và Momiji thể hiện tình cảm một cách tinh tế, sâu sắc và ý nhị qua những bài thơ cổ ghi trên lá bài. Mỗi bài thơ đều có ý nghĩa riêng, tượng trưng cho tình cảm các nhân vật dành cho nhau.

Các chi tiết hài hước đan xen vô cùng khéo léo, làm giảm bớt sự căng thẳng của vụ án cũng như sau những nguy hiểm vào sinh ra tử của các nhân vật.

Conan216

Phần hình ảnh và hiệu ứng trong phim khá được trau chuốt. Từ phần giới thiệu đầu phim đã xuất hiện rất nhiều chi tiết lồng ghép khéo léo hình ảnh theme Karuta. Mình đặc biệt thích những khung cảnh thi đấu Karuta hiện lên trên từng lá bài. Trong phim, người xem cũng có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh rực rỡ sắc đỏ lá phong của cố đô Kyoto cổ kính.

Ca khúc cuối phim vang lên trên nền lá phong đỏ thật sự là một bản tình ca da diết tuyệt vời.

Về phần dịch thuật, sau vô số scandal về dịch thuật phim Nhật của CGV (đặc biệt sau lần chiếu Gintama) thì lần này phần dịch phim khá ổn. Mình đã đọc gần hết các bài thơ của bộ thơ cổ Bách Nhân Nhất Thủ này, và thấy bản dịch thơ cổ khá tốt.

Phim có một đoạn after-credit cực thú vị, mọi người đừng ra về quá sớm nhé.

5aa7fab97e1786c31ea25c3e3cc8cd83

Hanayuki

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s