[Review] “Kamisama no Iu Toori” – Trân trọng cuộc sống mình đang có

As_the_Gods_Will-p1

Tên phim: Kamisama no Iu Toori

Tên tiếng Anh: As The Gods Will (Theo lời Chúa nói)

Nguyên tác: Manga kinh dị “Kamisama no Iu Toori” của Muneyuki Kaneshiro Akeji Fujimura

Thể loại: live-action, kinh dị, death game

Đạo diễn: Takashi Miike

Diễn viên:

+ Sota Fukushi vai Shun Takahata

+ Hirona Yamazaki vai Ichika Akimoto

+ Ryunosuke Kamiki vai Takeru Amaya

+ Mio Yuki vai Shoko Takase

+ Shota Someya / Shota Sometani vai Satake

+ Nao Omori vai Takumi

+ Lily Franky vai người vô gia cư

Atsuko Maeda – Mèo Chiêu Tài (voice)

Tsutomu Yamazaki – Gấu Bắc Cực (voice)

Thời lượng: 117 phút

Năm phát hành: 2014

Quốc gia: Nhật Bản

Kamisama no Iu Toori là bộ phim live-action của đạo diễn Takashi Miike với những chi tiết, hình ảnh kì lạ, độc đáo, hồi hộp và ấn tượng.

Những trò chơi sinh tử

Tại một trường trung học, nơi nhân vật chính Shun Takahashi đang theo học, thầy giáo của cậu đang giảng bài thì bỗng nhiên bị nổ tung sọ và một con Daruma xuất hiện. Shun và các bạn bị cuốn vào những trò chơi trẻ con tưởng chừng như quen thuộc nhưng lại phải trả giá bằng sinh mạng. Tất cả không hề biết kẻ nào đứng sau trò chơi chết người này và cũng không biết chừng nào chúng mới kết thúc.

10357529_743332895733122_1982012629515159400_n

Các nhân vật phải trải qua năm trò chơi lần lượt là: Búp Bê Daruma, Mèo Chiêu Tài (Manekineko), Búp bê Kokeshi, Gấu Bắc Cực (Shirokuma) và Búp Bê Nga. Bất cứ ai thua trò chơi đều phải đánh đổi bằng mạng sống. Những học sinh vượt qua được các trò chơi sinh tử sẽ được gọi là “Con của Thần” và được coi là những người được chọn để thay đổi thế giới.

Được chuyển thể từ bộ manga cùng tên, bộ phim có sáng tạo thêm trò chơi sinh tử thứ năm. Cả ý tưởng của manga và ý tưởng của phim đều rất độc đáo và ấn tượng. Mượn những hình ảnh và trò chơi vô cùng quen thuộc trong văn hoá Nhật Bản, bộ phim đã truyền tải được những thông điệp qua mỗi trò chơi. “Để có thể tồn tại đến bây giờ thì cần có: Trí Lực, Thể LựcTrí Tưởng Tượng. Ba thứ trên cần phải phát huy hết tối đa. Tuy nhiên, vẫn còn một thứ nhất định không thể thiếu trong mọi cuộc chơi. Đó chính là May Mắn.” Không chỉ trong các trò chơi mà trong cuộc sống, 4 yếu tố chính quyết định thành công cũng là: Trí lực, Thể lực, Trí tưởng tưởng và may mắn.

10644983_759755347424210_4592587786724394112_n

Giá trị của cuộc sống

Giống như nhiều bộ phim khác cũng thuộc thể loại death game, Kamisama no Iu Toori nhấn mạnh khao khát sống mãnh liệt của con người. Nhưng cũng chính vì muốn giành giật sự sống mà con người ta bộc lộ những mặt xấu xa, độc ác, ích kỉ của chính mình. Trong trò chơi Manekineko, Hội trưởng hội học sinh vì muốn được sống mà đã đánh nhau nhằm tranh giành quả chuông từ tay Shun. Trong trò chơi Shirokuma, các học sinh đã đổ lỗi lẫn nhau là kẻ nói dối, vì nếu không tìm ra kẻ nói dối trong số họ, tất cả sẽ bị giết. Kết quả là có hai người bị giết oan trong trò chơi ấy. Vì mạng sống của mình, con người có thể biến thành “quái vật” như vậy đấy!

Từng ngày, chúng ta sống như một điều hiển nhiên. Chúng ta thức dậy vào mỗi buổi sáng, đến trường, đi làm, rồi lại về nhà, và kết thúc một ngày. Nhiều người, bao gồm cả Shun Takahashi và Amaya Takeru, thấy mỗi ngày trôi qua thật nhàm chán và muốn thay đổi nó. Nhưng, vào thời khắc ranh giới giữa sự sống và cái chết, Shun mới nhận ra giá trị thật sự của cuộc sống yên bình mỗi ngày, cuộc sống mà cậu luôn cho là nhàm chán. “Mất đi rồi mới biết quý trọng… Chỉ lúc cận kề cái chết mới biết cảm giác được sống… Mọi người sống một cách đương nhiên, những điều quan trọng dường như rất bình thường, từng ngày nhàm chán như thế là tuyệt nhất…” Những trò chơi sinh tử ấy đã mang đến cho con người một thông điệp sâu sắc: Hãy biết trân trọng cuộc sống mình đang có trước khi quá muộn.

As_the_Gods_Will-0004

Phim sử dụng nhiều kĩ xảo cũng như có nhiều cảnh máu me rùng rợn. Tuy vậy, cảnh các học sinh ở toà lâu đài cổ là cảnh quay trực tiếp tại một lâu đài ở Nga. Trong ánh hoàng hôn, các cảnh quay và màu sắc hiện lên vô cùng đẹp đẽ và ấn tượng.

10609699_744431218956623_2305306560381834596_n

Kamisama no Iu Toori là một chuyến đi trải nghiệm kì lạ và thú vị, dẫu có phần máu me và rùng rợn. Một chuyến đi trải nghiệm những trò chơi đặc biệt và trải nghiệm cảm giác được sống. Chuyến đi ấy chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hồi hộp và thích thú!

Kamisama-no-Iutoori-Live-Action-Subtitle-Indonesia

Hanayuki

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s