[Anime] Hunter x Hunter (Part 2 – Cảm nhận)

Nối tiếp part 1 (Review) – Tình bạn trường tồn theo năm tháng!

https://hanayukichan.wordpress.com/2015/06/29/anime-hunterx-hunter-part-1-review-tinh-ban-truong-ton-theo-nam-thang/

Part 2 sẽ là những mẩu cảm nhận nho nhỏ của mình về các chi tiết hay trong phim. Mỗi gạch đầu dòng là một đoạn khác nhau (chủ yếu là mình lấy từ Note viết trên điện thoại của mình). (Và vì là cảm nhận về các cảnh khác nhau nên các đoạn không liên kết với nhau)

Và part 3, mình sẽ tổng hợp lại các quotes của Hunter x Hunter nữa (bao gồm cả quotes đã xuất hiện ở part 1)

____________________________

– Bạn mình, khi giới thiệu anime này cho mình, đã nói: “Xem đến đoạn cuối mà không yêu Killua được mới lạ!” Nếu như ở phần đầu, Killua hiện lên là một thằng bạn cực kì tốt, hết lòng vì bạn bè, sẵn sàng bất chấp tính mạng bảo vệ bạn, luôn ở bên cạnh quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu bạn và tha thứ cho tất cả những lỗi lầm bạn đã gây ra…. Thậm chí, Killua còn khen đối thủ ngầu và cứu sống đối thủ. Đến cuối phim, Killua lại là một người anh yêu thương em gái Alluka hết mực và cố gắng hết sức bảo vệ em gái.

capture-20150629-170835_Fotor_Collage1

– Cả gia đình Zoldyck đều coi Alluka là sinh vật nguy hiểm, không phải thành viên trong gia đình. Chỉ có duy nhất Killua coi Alluka là em gái yêu quý, thân thiết. Từ bé, chỉ có cậu dành nhiều thời gian chơi với cô bé. Nên cũng chỉ có cậu là người duy nhất biết cách chế ngự khả năng nguy hiểm của Alluka. Cũng chỉ mình cậu là người Alluka nghe lời nhất và yêu quý nhất. Cậu đã cứu Alluka khỏi căn phòng giam dưới lòng đất đó, đưa cô bé ra ngoài khám phá thế giới, và sẵn sàng bảo vệ Alluka bằng cả tính mạng mình, coi tất cả những ai ghét bỏ Alluka là kẻ thù, dù phải đi ngược lại với ý muốn gia đình.

capture-20150629-170835_Fotor_Collage

Alluka à, mong em và Oni-chan có những chuyến khám phá tuyệt vời và đáng nhớ 🙂 *sau đó, Kill à, hãy về bên Gon và đồng hành cùng Gon nhá :> *

– Ilkago à, cậu biết vì sao Killua lại khen cậu ngầu không? Mấy con mực mà cậu cho là ngầu ý, chúng nó chỉ được vẻ bề ngoài thôi. Còn cậu, cậu cực ngầu là bởi vì cậu dám hi sinh bản thân vì bạn bè. Điều đó giống với Killua, nên Killua mới khen cậu ngầu và cứu sống cậu. Thậm chí, cậu còn cứu mạng kẻ mới vài phút trước còn là đối thủ của cậu, vì người đó khen cậu và nói muốn làm bạn với cậu.

capture-20150629-170835_Fotor_Collage2

Cũng nhờ lời khen đó mà Killua được cậu cứu sống. Cả Killua và cậu, hai người đều rất ngầu!

capture-20150629-170835_Fotor_Collage3

capture-20150629-170835_Fotor_Collage4

Knov, một trong những Hunter cực mạnh trên Thế giới, khi thấy luồng khí của một Hộ vệ Hoàng Gia – Neferpitou, đã run lẩy bẩy và khóc lóc, mất hết ý chí và rơi vào bộ dạng thê thảm nhất. Vậy mà Gon và Killua – 2 đứa trẻ 12 tuổi, mới thành Hunter không lâu, đã đối mặt trực tiếp với con quái vật đó, chứng kiến sức mạnh kinh hoàng đó, vậy mà vẫn có thể cười vui vẻ, vẫn có thể đứng dậy, tiến lên chiến đấu. Ý chí của 2 người đó thật tuyệt vời! 🙂


capture-20150605-181622 (Ep 37)_Fotor_Collage3

‪‎Gon à, cậu như ánh sáng mặt trời vậy. Mỗi lần ‪‎Killua chìm trong hố sâu của những suy nghĩ u ám, cậu luôn ở đó, nói những lời ấm áp nhất. Ánh mắt kiên quyết và niềm tin mãnh liệt đó đã cứu vớt Killua hết lần này đến lần khác. Gon, cậu là thứ ánh sáng đẹp đẽ, tinh khôi và không bao giờ có thể thay thế đối với Killua. Luôn là như vậy!

– Sau cuộc chiến giữa các Hunter và loài Kiến Chimera, rốt cuộc thì giữa Kiến và Người, ai mới là kẻ đáng thương hơn? Ai mới là kẻ đáng trách hơn?

Khi Kiến Chimera là Hộ vệ Hoàng Gia ra đời, mình đã nghĩ sao mà 3 tên đó lại máu lạnh, độc ác và tuyệt tình đến vậy? Trong khi đó, Colt – một con Kiến khác trong đàn – lại tình nghĩa vô cùng. Cho đến khi mình thấy hình ảnh Pitou quỳ xuống, chìa 2 tay van xin Gon, mình mới nhận ra các Hộ vệ cũng rất trung thành và có tình nghĩa.

capture-20150629-174344_Fotor_Collage5

Pitou xin Gon hãy đợi đến khi cô chữa trị xong cho Komugi vì “Đó là một người rất quan trọng đối với người quan trọng của tôi”. Thậm chí, Pitou còn giữ lời hứa sẽ làm bất cứ điều gì Gon yêu cầu và sẵn sàng để Gon lấy 1 cánh tay hoặc đôi chân của cô, để Gon tin tưởng và chờ đợi.

capture-20150629-174344_Fotor_Collage6capture-20150629-174344_Fotor_Collage7capture-20150629-174344_Fotor_Collage8

Khi Pouf xuất hiện và định làm trái ý Gon, Pitou đã cầu xin Pouf hãy nghe lời Gon, để bảo vệ tính mạng cho Komugi.

Hộ vệ thứ 3, Youpi đã tha chết cho Morel và Knuckle, thậm chí còn khen “Con người thật đáng gờm” và khuyên Knuckle đưa Morel đi bệnh viện nhanh lên. Điều này thật không tưởng!

capture-20150629-175559

_________________________________

Hanayuki

Part 3 : https://hanayukichan.wordpress.com/2015/07/03/quotes-hunter-x-hunter/

Advertisements

3 thoughts on “[Anime] Hunter x Hunter (Part 2 – Cảm nhận)

  1. Pingback: [Anime] Hunter x Hunter (Part 1 – Review) – Tình bạn trường tồn theo năm tháng! | hanayuki

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s