[Manga] Review “Kẻ phản bội” (Part 3)

Như đã hứa, đây là part 3 review manga “Kẻ phản bội”. Mình post sớm hơn dự kiến vì mình định sẽ tung ra post soi các cảnh hay ho của cặp SA Hotsuma và Shusei trong truyện (cặp này siêu hot luôn :>) Chắc cũng trong tuần này thôi :>

_________________________________

Sức mạnh của con người

Con người có thể phản bội, quay lưng lại với những người yêu quý họ. Nhưng con người cũng có thể đối xử tốt với người khác, quan tâm, lo lắng và tin tưởng người khác. Khi Yuki đến Biệt thự Chạng Vạng, cậu đã sưởi ấm bao nhiêu trái tim cô đơn, lạnh lẽo. Cậu đã kết nối những mối quan hệ và khiến họ thân thiết, xích lại gần nhau hơn. Khi cậu ngủ li bì 2 ngày liền, tất cả mọi người không nói không rằng đứng trước cửa phòng cậu, mong ngóng cậu tỉnh lại. Tooko, Yuki đều bật khóc vì lo lắng cho những người mình yêu quý. Tất cả luôn sẵn sàng làm mọi thứ, thậm chí mạo hiểm cả tính mạng để cứu đồng đội mình. Takashiro luôn cho rằng lúc cần thiết có thể hi sinh một ng vì lợi ích chung. Nhưng Yuki nói với Takashiro  rằng tất cả mọi người cũng có thể cố gắng, liều mạng, thậm chí hi sinh vì một người bạn thân thiết, vì đồng đội của mình, và “Nếu ngay cả người bạn thân nhất em cũng không thể cứu được thì làm sao có thể cứu cả thế giới đây”. Khi được Tsubaki hỏi về quyết định cuối cùng, Yuki đã nói rằng cậu muốn được chiến đấu, muốn hi sinh bản thân vì những người cậu yêu quý, muốn giải thoát các Zweilts khỏi kiếp đau khổ này. Chứng kiến những điều đó, Luka đã nghĩ rằng đó phải chăng chính là sức mạnh của con người?

Hãy tin tưởng

“Hãy làm điều gì em cho là đúng. Chỉ cần tin tưởng là được” – Luka

Hãy tin tưởng những người sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn, bên cạnh bạn. Hãy tin tưởng chính mình, làm theo những gì mình cho là đúng. Vì thà tin tưởng rồi bị phản bội còn hơn là hối hận vì đã không tin tưởng. Vì thà làm rồi nhận lấy thất bại còn hơn là hối hận vì đã không làm.

Hãy tha thứ

Senshirou và Kuroto là những người thấu hiểu rõ hơn ai hết lòng thù hận đang tuôn trào trong lồng ngực. Họ có chung 1 nỗi đau mất đi người họ yêu quý, họ có chung 1 kẻ thù, có chung 1 mối hận. Senshirou nỗ lực quên mình để trở thành Zweilt, để trả thù cho ông. Lòng thù hận đã biến Sen – từ 1 ng hiền lành không bao giờ thích bạo lực – đã trở thành 1 Zweilt chiến đấu. Trả thù cũng là lí do sống của Kuroto. 2 người trở thành 1 cặp cũng vì lời thề trả thù cho sư phụ Garan và đồng đội cũ của Kuroto. Tuy vậy, khi Meika sôi sục ngọn lửa trả thù mà bị ma cáo nhập vào người, Senshirou đã giúp Meika hiểu ra rằng:

“Sống với lòng thù hận thật là mệt mỏi, phải không? … Anh không muốn em gây tổn thương cho người khác rồi chính mình cũng phải gánh chịu nỗi đau đó”

Câu nói của Sen làm mình liên tưởng đến câu nói trong Conan “Thù hận sẽ chỉ sinh ra thù hận, rồi cảm giác thoả mãn sẽ biến mất như tuyết tan trong lòng bàn tay”. Thù hận sẽ chỉ sinh ra đau khổ. Vì vậy, hãy tha thứ khi có thể. Senshirou khuyên Meika như vậy nhưng chính cậu cũng đang nuôi trong mình con quái vật mang tên “thù hận”. Cậu chiến đấu để báo thù. Nhưng sau chuyện đó, chính cậu và Kuroto đã nhận ra, không thể chiến đấu với lòng thù hận được. Cậu và Kuroto sẽ chiến đấu để bảo vệ Yuki, bảo vệ thế giới. Có như vậy, 2 người mới thanh thản khi nhắm mắt.

_____________________________

Hết review “Kẻ phản bội” 🙂 Ai có mong muốn mình làm post gì khác liên quan đến manga này thì comment nhá! 🙂

Review Part 1 (Ám ảnh về nỗi cô đơn)

https://hanayukichan.wordpress.com/2015/05/01/review-manga-ke-phan-boi-part-1-am-anh-ve-noi-co-don/

Review Part 2 (Bạn bè là gia đình)

https://hanayukichan.wordpress.com/2015/06/21/manga-ke-phan-boi-part-2-ban-be-la-gia-dinh/

Hanayuki

Advertisements

3 thoughts on “[Manga] Review “Kẻ phản bội” (Part 3)

  1. Pingback: Manga “Kẻ phản bội” (Part 1) – Ám ảnh về nỗi cô đơn | hanayuki

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s